แฮนด์ส ออน เชียงใหม่ – จัดกระเป๋าไปเรียนต่อ (2)

แฮนด์ส ออน เชียงใหม่ – จัดกระเป๋าไปเรียนต่อ (2)

เสื้อผ้า

บอกไว้ก่อนครับว่า พี่คนเขียนเป็นผู้ชายที่ไม่แต่งตัวนัก ก็ขอแนะนำแบบง่าย ๆ เป็นพื้นฐานไปตามประสาก็แล้วกันนะครับ

เสื้อผ้าคงไม่แนะนำให้เอาไปมาก ๆ เพราะที่อังกฤษเองก็ไม่แพงครับ และน่าจะสวยและเข้ากับที่นั่นได้มากกว่า เคยได้อ่านคู่มือการจัดกระเป๋าแบ็คแพ็ค เขาแนะนำว่าเสื้อผ้าสัก 7 – 10 ชุดเพื่อให้อยู่ได้ 7 – 10 วันน่าจะพอสำหรับทุกกรณี ถ้าไปนานวันกว่านั้นก็ควรจะซักครับ

เสื้อผ้าที่เอาไปก็ควรให้แน่ใจว่าซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ ไม่หดมาก และสีไม่ตกครับ เวลาซื้อก็ควรดูป้ายที่บอกข้อมูลการดูแลนิดนึงนะครับ อาจจะเป็นเสื้อยืด เสื้อโปโล เสื้อเชิ้ต ที่ใส่สบาย ๆ ครับ ตอนที่เราไปถึงในช่วงเดือน กรกฎาคม ถึง สิงหาคม อากาศอบอุ่นดีครับ อาจจะถึงกับร้อนด้วยซ้ำ กางเกงยีนส์ หรือ กากี (Chinos) ประมาณนั้นครับ

เสื้อกันหนาวแนะนำให้ไปซื้อที่อังกฤษเลยดีกว่า เพราะมีแบบให้เลือกมากกว่า และโดยเฉลี่ยสวยกว่า ที่เมืองไทยก็มีให้เลือกซื้อบ้าง แต่โดยมากมักจะเป็นเสื้อแนวเอ้าท์ดอร์ หรือ ผจญภัย อย่าง นอร์ทเฟซ  หรือ โคลัมเบีย มากกว่า จากที่นี่เราอาจจะเอาเป็นสเว็ทเตอร์ และแจ็คเก็ตเบา ๆ ไปเผื่อครับ หลัก ๆ เน้น ๆ ไปดูเอาข้างหน้าดีกว่าครับ

ชุดชั้นใน สำหรับผู้ชายคงไม่มีปัญหา (เรื่องขนาด) ครับ ไม่ยากครับ มีทุกแบบเหมือนกัน ทั้งแบบ บรีฟ และ บ็อกเซอร์ ส่วนผู้หญิงอาจจะมีปัญหานิดหน่อยเพราะขนาดเฉลี่ย และวิธีเรียก และวัดไซส์อาจไม่เหมือนกันครับ อาจจะอยากซื้อใหม่และเอาไปจากเมืองไทยเลย เพื่อความแน่นอนและสบายส่วนบุคคลครับ

ถุงเท้าก็เอาไปไม่ต้องมากครับ แค่พอใช้ เพราะพอถึงหน้าหนาวเราคงต้องซื้อถุงเท้าที่มีส่วนผสมของขนสัตว์เพื่อให้มันอุ่นพอครับ

ถุงน่องอาจจะได้ใช้สำหรับน้องผู้หญิงที่ชอบใส่กระโปรงครับ อาจจะเป็นพวกเล็กกิ้งต่าง ๆ ที่อาจจะอยากเอาไปใส่ด้วย ถ้าหนาวมาก หลาย ๆ คน ใส่พวกนี้ไว้ข้างในการเกงเลยก็ช่วยได้มากครับ เห็นว่าที่เมืองไทยน่าจะถูกกว่า เอาไปบ้างก็ดีครับ

รองเท้าก็น่าไปซื้อที่นั่นด้วยครับ เราอาจเตรียมร้องเท้าที่ใส่สบายและทนไปด้วยซักคู่หนึ่ง เพราะไปเรียน เราจะต้องเดินมากอยู่ครับ รองเท้าที่อาจไปซื้อ อาจเป็นพวกบูทหรืออะไรประมาณนั้น ด็อคเตอร์มาร์ตินก็ดีครับ เพราะร้องเท้าพวกนี้ทำเอาไว้เดินมาก ๆ และ มันจะบุกันหนาวไว้ด้วย (Insulated)

ถ้าใครมีคำถามก็ฝากไว้ได้ที่ คอมเมนท์ด้านล่างก็ได้ครับ จะไปหาคำตอบมาให้

โดยสรุป ไม่ต้องเอาไปมากครับ เพราะว่ากระเป๋าอาจจะหนักเกิน เอาไปแล้วไม่ได้ใช้เพราะไม่สวย หรือไม่มีใครเขาใส่กัน หรือ ไม่มีประสิทธิภาพพอ และ สำคัญที่สุด เพราะทำลายโอกาสช็อปปิงครับ

อ้างอิง ตัวอย่างของและราคา – ลองคลิกเข้าไปดูแต่ละส่วนนะครับ จะแสดงแบบและราคาไว้ด้วยครับ

http://www.topshop.com

http://www.hm.com/gb/

http://www.next.co.uk/

http://www.marksandspencer.com/

http://www.marksandspencer.com/

http://www.primark.co.uk/

High Cross – http://www.highcrossleicester.com/

IMG_1469

Royal Arcade, Norwich – over 100 year old shopping centre.

Royal Arcade, Norwich, UK May 2007

High Street, Leicester

IMG_1466

2 comments on “แฮนด์ส ออน เชียงใหม่ – จัดกระเป๋าไปเรียนต่อ (2)

  1. ขอเสนอแนะว่า บางทีเอาเสื้อผ้าไปน้อยเกินไป และหวังจะไปซื้อที่โน่นอย่างเดียวอาจจะสะดวกตอนจัดกระเป๋าอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงโดยเฉพาะผู้หญิง ไปที่โน่นกว่าจะหา style ที่เราชอบใส่ได้ และหาไซส์ที่เหมาะกับเรามันใช้เวลาอยู่นะคะ ไหนจะต้องปรับตัวกับที่เรียนและที่พัก อาจจะไม่มีเวลาไปร้านเสื้อผ้าในช่วงแรกๆ ดังนั้นควรเอาไปให้พอเหมาะค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s