เรียนต่อปริญญาโทที่ไหนดี

IMG_1689

แฮนด์ส ออน เชียงใหม่ – เรียนปริญญาโทที่ไหนดี

ปริญญาโทที่อังกฤษแตกต่างจากการเรียนปริญญาตรีที่เมืองไทยอยู่หลายอย่าง ครับ

– เรียน 1 ปีจบ ทำให้เรียนจำกัดแค่ 8 – 10 วิชาเท่านั้น  หลาย ๆ สาขาวิชา ปริญญาโทจึงเป็นการเจาะลึกเนื้อหาเฉพาะทางลงไปเลย จะไม่ได้เรียนทุกอย่าง หรือเรียนกว้าง ๆ แบบปริญญาตรีครับ หลายคนที่เลือกจึงต้องมีความต้องการ หรือ พอทราบว่า อยากเรียนอะไรต่อในสาขานั้น ๆ ครับ ทางเราพร้อมจะนำเสนอด้วยเช่นกันถ้าน้อง ๆ พอมีไอเดียว่า หัวข้อหรือสาขาประมาณไหน เราสามารถค้นหาคอร์สมาให้น้องเลือกกันได้

– ที่อังกฤษจะดูผลการเรียนและข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวผู้สมัครเป็นหลัก ส่วนคะแนนภาษาอังกฤษจะดูเฉพาะที่สาขาเกี่ยวกับภาษาหรือที่ต้องใช้ภาษามาก ๆ หรือ เป็นที่นิยมมาก ๆ ครับ ยังไม่มีก็สมัครได้

– หลายคนเลือกเรียนที่ชอบครับ คือ ตั้งใจมาแล้ว ขณะที่อีกหลาย ๆ คน ชอบหลายอย่างก็เลือกอันที่คิดว่า เรียนได้และอยากหางานในสาขานั้น ๆ ครับ คือ เอาวุฒิปริญญาโทที่จะไปเรียนนี้ ไปสมัครครับ

– น้อง ๆ อีกจำนวนหนึ่งยังอาจจะเลือกไม่ได้ หรือ ไม่สนใจอะไรเป็นเฉพาะ ก็อาจจะเลือกเอาที่กลาง ๆ หน่อย แล้วสามารถนำไปปรับใช้สมัครงานได้ในอนาคตครับ อย่างพวก บริหารธุรกิจ การตลาด การบริหารโครงการ ธุรกิจระหว่างประเทศ หรือ กฎหมายพาณิชย์ระหว่างประเทศ

– นอกเหนือจากสาขาวิชา แล้ว อันดับมหาวิทยาลัย ก็เป็นประเด็นสำหรับอีกหลาย ๆ คนครับ แต่ต้องเข้าใจตรงกันก่อนว่า การจัดอันดับทั้งหมดเท่าที่มีกันเป็นสื่อมวลชนทำทั้งหมดครับ คือหนังสือพิมพ์ และเว็บไซต์ ไม่ได้เป็นของรัฐบาลและไม่เป็นทางการ

– หลายคนเลือก ตามทำเลที่ตั้ง ขนาดของเมือง ระยะทาง จำนวนคนไทย ทะเล ภูเขา หรือ เลือกตามที่ญาติหรือครอบครัวอยู่ครับ

– นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้ว ที่สำคัญมาก ลืมไม่ได้เลยคือ เกณฑ์การรับเข้า ทั้งผลการเรียน และภาษาอังกฤษ นี่ยังหมายความรวมถึง ความยาวและวันเริ่มของคอร์สภาษาเตรียมเข้า (Presessional English Course) ด้วยว่า เหมาะ และ ทันหรือไม่ครับ

*****ทางที่ดีที่สุดที่เราแนะนำคือ การที่หาโอกาสเข้ามาพูดคุยกัน หรือ โทรคุยกันครับ เราอยากรับฟังนักเรียน หรือ น้อง ๆ ของเราทุกคน เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกัน แล้ว ทางเราจะช่วยหาทางเลือก คอร์ส หรือ มหาวิทยาลัยที่น่าจะตอบสนองความต้องการของนักเรียนได้ครับ แล้วค่อยมาวางแผนร่วมกันว่า เราจะบรรลุทางเลือกนั้น ๆ ได้อย่างไร

IMG_2019

****นท่านใดสนใจศึกษาต่อประเทศอังกฤษ สอบถามเพิ่มเติมเรื่องทุน สมัครเรียน สามารถมาติดต่อสอบถามได้ที่ Hands On – Chiang Mai เนื่องจากเราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษมากกว่า 70 แห่งค่ะ โดยสามารถมาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมตัว และสมัครเรียนได้ที่นี่ โดยไม่คิดค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ

แฮนด์ส ออน เอดูเคชัน คอนซัลแทนต์ – สำนักงานเชียงใหม่

ที่อยู่ติดต่อ

8/4 ซอยจำปี ถนนศิริมังคลาจารย์
ตำบล สุเทพ อำเภอ เมือง
เชียงใหม่ 50200
ประเทศไทย

อีเมล์ chiangmai@hands-on.co.th

โทร.             +66 (0) 89 217 5454
โทร.             +66 (053) 289 114

เว็บ

http://www.hands-on.co.th
http://www.hands-on.co.th/chiangmai

http://www.facebook.com/handsonchiangmai

Lind ID : Hands.On.ChiangMai
และ
gotostudyUK.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s